Hotline: 0243 2033 399info@acinternational.com.vn
    FacebookGoogle plusTwitterYoutube

Cấu trúc tổng thể về phần mềm PRTG Network Monitor

Phần mềm PRTG Network Monitor bao gồm các phần khác nhau có thể được chia thành ba loại chính: Phần hệ thống (System Parts), giao diện điều khiển (Control Interfaces) và các giao diện quản trị cơ bản (Basic Administration Interfaces). Cụ thể như bảng dưới đây:Core Server (Máy chủ lõi)
 
Máy chủ lõi là trung tâm của hệ thống PRTG của bạn và thực hiện các quá trình sau:
- Quản lý cấu hình để theo dõi đối tượng.
- Quản lý và cấu hình các đầu dò được kết nối với máy chủ lõi.
- Quản lý cụm máy chủ (Cluster)
- Cở sở dữ liệu của kết quả giám sát.
- Quản lý thông báo bao gồm một máy chủ để gửi email cảnh báo.
- Tạo báo cáo và thiết lập lịch biểu.
- Quản lý tài khoản người sử dụng
- Xóa dữ liệu (ví dụ: loại bỏ các dữ liệu cũ hơn 365 ngày trước hiện tại)
- Web server và API server

Trong một cụm máy chủ (cluster), thì nút chính (master node) hiện tại sẽ đảm nhiệm tất cả các chức năng này.
Máy chủ web được xây dựng, nhanh và an toàn (không yêu cầu thêm IIS hoặc Apache) hỗ trợ HTTP cũng như bảo mật HTTPS (thông qua SSL). Nó phục vụ giao diện web khi truy cập bằng trình duyệt và cũng có thể trả lời các cuộc gọi PRTG Application Programming Interface (API) (ví dụ: cho các kịch bản người dùng hoặc Enterprise Console).
 
Lưu ý: Máy chủ lõi và các đầu dò được cấu hình như các dịch vụ/ tính năng của Windows, chúng chạy vĩnh viễn bởi hệ thống Windows mà không cần người dùng đăng nhập.

Probe(s) (Đầu dò)
 
Trên đầu dò, các cảm biến được tạo ra trên một thiết bị thực hiện giám sát thực tế. Đầu dò nhận được cấu hình từ máy chủ lõi, chạy các tiến trình giám sát và cung cấp các kết quả giám sát quay trở lại máy chủ lõi. Trên mỗi hệ thống máy chủ lõi PRTG đang chạy, luôn có một đầu dò cục bộ (Local Probe) chạy cùng với nó

Việc theo dõi thực tế được thực hiện bởi các quá trình thăm dò PRTG chạy trên một hoặc nhiều máy tính. Trong quá trình cài đặt đầu dò cục bộ (Local Probe), một đầu dò được tạo ra tự động bởi hệ thống. Trên một máy tính cài đặt đầu dò đơn – đây là thiết lập mặc định của bộ cài – tất các các giám sát được thực hiện bởi đầu dò cục bộ này
 
Trong một thiết lập cụm máy chủ (Cluster)  một đầu dò mới tạo ra trong cụm máy chủ chạy trên tất cả các nút (mỗi nút tương ứng với một máy chủ cài đặt PRTG). Đầu dò mới này gọi là Cluster Probe (đầu dò cụm). Tất cả các thiết bị tạo ra trên nó được giám sát bởi tất cả các nút trong cụm máy chủ (cluster), do đó dữ liệu về các phương diện khác nhau và việc giám sát các thiết bị này luôn liên tục cho dù một trong các nút bị lỗi hỏng.
 
PRTG sẽ tự chính bản thân nó giám sát tình trạng hệ thống của máy chủ và mỗi đầu dò một cách tự động nhằm phát hiện tình huống quá tải có thể làm sai lệch kết quả giám sát. Để giám sát tình trạng hệ thống của mỗi máy tính đóng vai trò là đầu dò trong mạng, PRTG tự động tạo ra một vài cảm biến. Các cảm biến này bao gồm cảm biến Core/ Probe Health, Cluster Probe Health, Disk Free, và một cảm biến băng thông cho tất cả các card mạng (Network card) được cài đặt. Paessler khuyên bạn nên giữ các cảm biến này, nhưng bạn có thể tùy ý loại bỏ tất các loại ngoại trừ các cảm biến Health. Các cảm biến Health đo lường rất nhiều thông số hệ thống nội bộ của phần cứng hệ thống máy tính cài đặt làm đầu dò và tính toán giá trị kết quả.
Các giá trị thường xuyên hoặc lặp lại dưới 100% cần được điều tra.
 
Một loại đầu dò khác gọi là Remote Probes (đầu dò từ xa) có thể được tạo ra bởi người sử dụng để nhằm mục đích giám sát nhiều vị trí khác nhau, hoặc cho một số kịch bản khác nhau. Chúng được sử dụng kết nối bảo mật dạng SSL để kết nối với máy chủ lõi (core server) và cho phép giám sát một cách an toàn các dịch vụ và hệ thống bên trong các mạng truy cập từ xa mà không được phép truy cập trực tiếp, hoặc được bảo vệ bởi tường lửa.
 
Chúc các bạn thành công!
 


Bình luận facebook
Công ty TNHH thương mại dịch vụ A&C Quốc tế
  • Địa chỉ: Số 4, Ngách 61/17, Ngõ 61, Đường Bằng Liệt, P.Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 0243 2033 399
  • Email: info@acinternational.com.vn
  • ĐKKD:0107450185
Copyright © 2017 A&C International Trading Service Co.,Ltd . All rights reserved. Website được thiết kế bởi Tất Thành
Online: 1 - Tổng truy cập: 195.930